E-Book สตีฟ จ็อบส์ : Steve Jobs

E-Book  สตีฟ จ็อบส์ : Steve Jobs

ดาวน์โหลด E-book ฟรี / Download E-book Free


รายละเอียดหนังสือ E-Book สตีฟ จ็อบส์ : Steve Jobs 

         นี่คือหนังสือทรงคุณค่าอีกเล่มที่นำเสนอชีวประวัติเรื่องราวของอัจฉริยะ แห่งโลกไอทีอย่าง "สตีฟ จ็อบส์" เป็นฉบับพิเศษสุดเพียงเล่มเดียวที่เขียนขึ้นจากคำบอกเล่าของเขาเอง ในเล่มได้รวบรวมเนื้อหาการสัมภาษณ์สตีฟ จ็อบส์ กว่า 40 ครั้งตลอดระยะเวลา 2 ปี ก่อนเขาเสียชีวิต และบุคคลอื่นๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในชีวิตเขาอีกกว่า 100 คน ได้แก่ สมาชิกในครอบครัว เพื่อน ศัตรู คู่แข่งทางธุรกิจ และเพื่อนร่วมงาน "วอลเตอร์ ไอแซคสัน" บรรยายชีวิตที่เต็มไปด้วยประสบการณ์อันโลดโผน บุคลิกภาพกร้าวแกร่งของผู้ประกอบธุรกิจหัวคิดสร้างสรรค์ ที่ทุ่มเทชีวิตอย่างบ้าระห่ำเพื่อความสมบูรณ์แบบ และแรงขับดันอย่างมหาศาลที่พลิกโลกอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ดนตรี โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์แท็บเบลต และสื่อสิ่งพิมพ์ดิจิทัล
 
   "สตีฟ จ็อบส์" เล่าเรื่องราวในชีวิตอย่างตรงไปตรงมา บางครั้งอาจดูเหี้ยมเกรียมกับผู้ร่วมงานและคู่แข่ง ทั้งเพื่อนฝูง อริ และเพื่อนร่วมงาน ได้เผยให้เห็นธาตุแท้ของบุคคลที่เต็มไปด้วยความหลงใหล ความหมกมุ่นอย่างบ้าคลั่ง การแสดงหาความสมบูรณ์แบบ ความงามเชิงศิลปะ ความร้ายกาจ และการทำงานแบบ "เกาะติด" และ "กัดไม่ปล่อย" ที่กลายเป็นวิถีดำเนินธุรกิจและผลิตภัณฑ์นวัตกรรมพลิกโลกตามแบบฉบับของเขาใน เวลาต่อมา สตีฟ จ็อบส์ เป็นสัญลักษณ์แห่งสุดยอดงานนวัตกรรม และการนำจินตนาการมาประยุกต์ให้กลายเป็นผลงานสะท้านโลก เรื่องราวในชีวิตของเขา ให้ทั้งข้อคิด และข้อเตือนใจ เต็มไปด้วยสาระที่เป็นบทเรียนเกี่ยวกับการสร้างสรรค์งานนวัตกรรม บุคลิกภาพของมนุษย์ การเป็นผู้นำ และค่านิยมในชีวิต

   :: สารบัญ

   บทที่ 1 วัยเด็ก : ถูกทิ้ง ถูกเลือก
   บทที่ 2 คู่ต่าง สตีฟ : สตีฟ
   บทที่ 3 เลิกเรียนกลางคัน : Turn on, tune in...
   บทที่ 4 Atari และ อินเดีย : เซน กับ ศิลปะการออกแบบ
   บทที่ 5 Apple 1 : Turn on, boot up and jack in...
   บทที่ 6 Apple 2 : รุ่งอรุณแห่งยุคใหม่
   บทที่ 7 คริสแซน และ ลิซ่า : คนที่เคยถูกทิ้งย่อม...
   บทที่ 8 Xerox และ Lisa : ส่วนประสานงานผู้ใช้กราฟิก
   บทที่ 9 บริษัทมหาชน : บุรุษผู้ร่ำรวยด้วยเงินทองและชื่อเสียง
   บทที่ 10 กำเนิด Mac : สิ่งประดิษฐ์พลิกโลก
   ฯลฯ

   :: คำนิยม

   ผมเห็นว่าหนังสือเล่มนี้บรรยายภาพชีวิตของอัจฉริยะแห่งโลกไอทีผู้นี้ได้ อย่างละเอียดละออ ลึกซึ้งแทบทุกแง่มุม หลายอย่างเป็นตัวอย่างที่ดี บางอย่างก็ให้บทเรียนและข้อคิดสำหรับการดำเนินชีวิตและการทำธุรกิจได้อย่าง ดียิ่ง ผมเชื่อว่าผู้ที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้จะรู้สึกอย่างนี้เช่นกัน
   -- ศาสตราจารย์ ดร.ไพรัช ธัชยพงษ์ --
   ประธานกรรมการบริหารศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค)
   สำนักงานพัฒนาวิทยาและเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
 
   นี่อาจจะไม่ใช่หนังสือที่สตีฟ จ็อบส์อยากอ่าน แต่เป็นหนังสือที่เขาอยากให้เขียน เพราะเขายอมให้คนเขียนไปสัมภาษณ์คนที่รักเขาและคนที่เกลียดเขา คนที่ชื่นชมเขากับคนที่เหยียดหยามเขา แต่สำหรับคนทั่วไปที่ต้องการเข้าใจความเป็นมนุษย์ลักษณะพิเศษที่แตกต่างไป จากคนธรรมดาอื่นๆ และเรียนรู้วิธีคิด วิธีตัดสิน วิธีต่อสู้กับตัวเองและคนรอบข้าง รวมไปถึงการกระตุ้นให้ตัวเองทำในสิ่งที่คนอื่นคิดว่าทำไม่ได้ นี่คือหนังสือที่ "ต้องอ่าน"
   -- สุทธิชัย หยุ่น --

   :: ข้อมูลเพิ่มเติม

   ผู้เขียน ..."วอลเตอร์ ไอแซคสัน" ซีอีโอของสถาบันแอสเพน (The Aspen Institute) เคยดำรงตำแหน่งประธาน CNN และบรรณาธิการนิตยสาร Time เขายังเป็นผู้เขียนหนังสือชีวประวัติบุคคลสำคัญหลายเล่ม เช่น Einstein : His Life and Universe, Benjamin Franklin : An American Life และ Kissinger : A Biography และร่วมกับอีแวน โธมัส เขียนหนังสือเรื่อง The Wise Men : Six Friends and the World They Made ปัจจุบันเขาและภรรยาพักอาศัยอยู่ในวอชิงตัน ดี.ซี.Password >>>  ebookfreehits.blogspot.com